Cách chuẩn bị kế hoạch chơi phòng thủ trong bóng đá trẻ

Chúng tôi là huấn luyện viên bóng đá thanh niên tình nguyện và chúng tôi không có thời gian không giới hạn cho việc huấn luyện. Tuy nhiên, bóng đá trẻ là môn thể thao thiên về huấn luyện viên nhiều nhất, hay nói cách khác huấn luyện viên có thể là người tạo ra sự khác biệt về thắng thua hơn bất kỳ môn thể thao nào khác. Vì vậy, bạn phải làm những điều sau để giành chiến thắng trong trò chơi và mang lại cho đội của bạn lợi thế cạnh tranh cần thiết. Quá trình trò chơi sau đây mất khoảng 3-4 giờ vào một Mặt trời. đêm.

Bước 1. Bạn cần phim trò chơi từ trò chơi trước của đối thủ. Thường không có khán đài cao tại các trận đấu bóng đá dành cho lứa tuổi trẻ, vì vậy hãy có cái nhìn từ khu vực cuối về hành vi phạm tội của các đội. Luôn quay phim phía sau nhóm mà bạn đang trinh sát để bạn có thể biết chính xác những gì họ đang làm. Đảm bảo rằng bạn có thể nhìn thấy tất cả người chơi và số của họ trong mỗi lần chơi.

Bước 2. Xem phim và vẽ sơ đồ cho mỗi lần chơi mà nhóm thực hiện bao gồm cả các lần lặp lại. Tôi thường sử dụng cardstock. Viết ra số lần chơi, số lần chơi và khoảng cách theo hiểu biết tốt nhất của bạn và chú thích cho mỗi lần chơi, tức là tôi sẽ viết lần chơi 1, 1 và 10  ronaldo de lima , Pitch Sweep Right và lập sơ đồ các nhiệm vụ chặn khi được thực hiện và số người chơi ở sân sau. Đối với một trận đấu loại trực tiếp, tôi sẽ dành thêm thời gian để viết ra số của mỗi người chơi.

Khi bạn lập sơ đồ các lượt chơi, bạn sẽ tìm hiểu sách dạy chơi của họ và bắt đầu hình dung về triết lý gọi lối chơi của huấn luyện viên. Đây là phần tốn thời gian nhất của quá trình vì bạn phải tiếp tục tạm dừng và tua đi tua lại để hoàn thành tất cả các nhiệm vụ chặn và các vở kịch được vẽ một cách chính xác.

Bước 3. Xem lại bộ phim với các vở kịch đã được vạch sẵn trước mặt bạn. Bây giờ bạn đang tìm kiếm những sắc thái có thể giúp bạn. Tôi tìm kiếm những tiền đạo tấn công yếu và mạnh, những người chạy tốt nhất của họ là ai, QB của họ có thể ném bóng tốt như thế nào, ai đang chơi máy thu có thể bắt bóng và ai không thể.

Bước 4. Tìm kiếm cho biết. Một số đội sẽ có nhiều đội hình và chỉ chạy một hoặc hai lượt chơi từ một đội hình cụ thể. Ví dụ, một đội sẽ luôn sử dụng đội hình kép chặt chẽ và luôn sử dụng đội hình bốn rộng. Luôn có 3 hoặc 4 trong số các đội này bạn sẽ chơi mỗi năm. Bạn nên nghiền nát chúng trừ khi chúng giỏi hơn bạn ở mọi vị trí. Một số đội trong danh mục nói trên thậm chí sẽ thay thế QB của họ khi chuyền hỏng. Nếu bạn không nhận thấy một cái gì đó rõ ràng rằng bạn đáng bị mất. Mưu đồ khó thấy hơn một chút là lật tẩy những người đi đường trên tốt nhất để chơi bên cạnh, bạn thường có thể bỏ qua điều này nếu đội khác không tìm ra bạn. Trên phim, bạn khá dễ dàng bắt gặp những người xếp hàng đổi phe trong mỗi vở kịch.

Có những lời khuyên rằng hơi khó phát hiện, nhưng rất phổ biến trong bóng đá trẻ. Ví dụ, khi một hậu vệ được thay ra trong trận đấu, họ có muốn đưa bóng cho anh ta ngay lập tức không? Khi một cầu thủ mới được đưa vào vị trí TE hoặc WR, đặc biệt là khi cầu thủ đó mới xuất phát, bạn có thể chắc chắn rằng họ đang muốn ném bóng cho anh ta. Khi một đội thả một đứa trẻ ra ngoài đường biên cách xa QB, bạn có thể chắc chắn rằng họ sẽ không ném nó vào bóng trừ khi QB có một khẩu đại bác tuyệt đối. Ngay cả khi đó không phải là một trong hai hoặc ba cầu thủ xuất sắc nhất của họ, đứa trẻ có thể sẽ không bắt được. Nếu TB bắt đầu lan rộng, hãy tôn trọng nó; nếu không, đừng.

Tách dòng là một điều khác cần để ý. Tuy nhiên, họ có ý nghĩa khác nhau đối với các đội khác nhau tùy thuộc vào kế hoạch của họ trong bóng đá trẻ; chia cắt rộng thường có nghĩa là chạy và chia tách chặt chẽ có nghĩa là vượt qua. Một số người xếp hàng sẽ cho đi chơi dựa trên vị trí họ xếp hàng. Những người lót đường và hậu vệ cũng sẽ thường cho một lối chơi bởi trọng lượng của thế đứng và vị trí của họ.

Các đội chạy không cân bằng nhiều rất dễ bị đánh bại. Họ thường chỉ có một hoặc có thể hai lần chơi với mặt yếu của đội hình không cân bằng và họ có công thức kém và chỉ ở đó để giữ cho bạn trung thực. Đảm bảo rằng bạn có một hoặc hai người chơi sẵn sàng dừng cuộc chơi cụ thể đó và yêu cầu những người khác cam kết với phe không cân bằng của họ.